Hình ảnh: Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy số 1

Các bị cáo trong đường dây mua bán trái phép 216 kg ma túy 

Chiều 23/11, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã phản hồi câu hỏi của phóng viên về việc Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển 216kg ma túy xuyên quốc gia; trong số 18 bị cáo bị tuyên án tử hình có một số bị cáo mang quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc.

"Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngày 11/11 vừa qua, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong số những bị cáo bị tuyên án tử hình, có hai bị cáo mang quốc tịch Hàn Quốc và một bị cáo mang quốc tịch Trung Quốc", bà Phạm Thu Hằng nói.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong trường hợp có kháng cáo hay là kháng nghị, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

"Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy mà không phân biệt người vi phạm là công dân Việt Nam hay là công dân nước ngoài", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tái khẳng định.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh hợp tác cả về kênh song phương cũng như đa phương trong phòng chống tội phạm nói chung, trong đó có phòng chống tội phạm ma túy.

Minh Anh

Nguồn: dangcongsan.vn