Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của ngành viễn thông Việt Nam. Người dùng đã có thể trải nghiệm mạng VinaPhone 5G trực tiếp trên nhiều loại máy điện thoại với tốc độ truy cập Internet di động lên đến hơn 1 gigabits/giây, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần tốc độ mạng 4G hiện nay, với độ trễ gần như bằng 0, tương đương với chuẩn 5G của thế giới.

Với tốc độ trên, mạng 5G hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí, làm việc từ xa của người sử dụng và tích hợp các dịch vụ của thành phố thông minh.

VNPT chính thức phát sóng 5G thương mại - Ảnh 1.

Mạng 5G hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí, làm việc từ xa của người sử dụng. (Ảnh: Dân trí)

"Hiện tại, những video dạng 4K, 8K đang rất phổ biến nên mạng 5G với tốc độ cao như thế gần như là tiêu chuẩn bắt buộc trong tương lai", anh Phan Anh Vũ, phóng viên công nghệ, cho biết.

Ngay sau khi có giấy phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã gấp rút triển khai lắp đặt các trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội và TP.HCM như: khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm Quận 1.

"Đôi khi mạng 4G không đáp ứng được yêu cầu của mình. Nhiều khi mình phải tải file và xem một số video clip. Vì vậy, nếu có mạng 5G để sử dụng thì sẽ thuận tiện hơn nhiều", chị Đỗ Thị Việt Hà, Hà Nội, chia sẻ.

VNPT chính thức phát sóng 5G thương mại - Ảnh 2.

Tập đoàn VNPT đã gấp rút triển khai lắp đặt các trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội và TP.HCM. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Như vậy, Vinaphone là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam chính thức phát sóng 5G đồng thời tại 2 thành phố lớn nhất cả nước.

Hiện người dùng tại Hà Nội và TP.HCM có thể sử dụng được dịch vụ mạng 5G khi ở trong vùng phủ sóng của nhà mạng VinaPhone và có thiết bị 5G tương thích. Chính sách giá cước và điều kiện sử dụng dịch vụ 5G sẽ được nhà mạng này công bố vào đầu tháng 12 tới.

Theo https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/vnpt-chinh-thuc-phat-song-5g-thuong-mai/20201129091233262