Đoàn công tác cơ quan Bộ Tài chính gồm cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị: Văn phòng Đảng ủy Bộ Tài chính, Công đoàn Bộ Tài chính, Cục Kế hoạch - Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Thời báo Tài chính Việt Nam, Tạp chí Tài chính.

Về thăm quê Bác, Đoàn đã đến thăm quê Ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù; thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen, đồng thời thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Chung Sơn, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người với Đất nước, Dân tộc.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Đoàn công tác Bộ Tài chính bày tỏ lòng thành kính, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Đoàn công tác Bộ Tài chính bày tỏ lòng thành kính, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí thiêng liêng, Đoàn đã thành kính dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người - lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhân dân ta.

Thăm Làng Sen - quê Ngoại của Bác, Đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc sống, những nét sinh hoạt gắn liền với nơi sinh ra và tuổi thơ của Bác cùng gia đình cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi cán bộ, công chức, viên chức đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.

 Đoàn lắng nghe hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện cảm động về Người tại quê hương.
 Đoàn lắng nghe hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện cảm động về Người tại quê hương.

Mỗi thành viên trong Đoàn nguyện luôn phấn đấu rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là những lời căn dặn của Người đối với công tác Tài chính: “Cán bộ khéo lãnh đạo và thiết thực giúp đỡ đồng bào tăng gia sản xuất và tiết kiệm thì dân sẽ no ấm, mọi việc làm trôi chảy, thuế má dễ thu, tài chính dồi dào, dân no thì nước giàu, dân giàu thì nước thịnh”.

Chuyến đi về nguồn thăm quê hương của Bác đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tài chính hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho Nhân dân, cho Đất nước.

Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, quyết tâm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo Bác, góp phần tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Các cán bộ trong đoàn công tác hứa không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Theo https://tapchitaichinh.vn/doan-cong-tac-bo-tai-chinh-to-chuc-ve-nguon.html