Bệnh viện Quân y 175  tiếp nhận quà hỗ trợ từ Hiệp hội VKBIA. (Ảnh: HL)

Để tiếp tục triển khai các hoạt động tri ân và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều 29/10, đại diện Hiệp hội VKBIA kết hợp cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và công ty cổ phần dược phẩm Tenamyd trao tặng 4.000 khẩu trang N95 chuyên dụng cho lực lượng y tế tại Bệnh viện Quân y 175 để điều trị bệnh nhân nặng, phòng ICU; đồng thời trao quà hỗ trợ tăng cường sức khỏe bao gồm 2.400 chai nước sâm bổ dưỡng, 5.000 bánh dinh dưỡng và 12.000 chai nước khoáng.

Trung tâm điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Bệnh viện Quân y 175 bố trí 500 giường bệnh, với biên chế hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế. Đến thời điểm này, Trung tâm đã điều trị cho gần 2.000 bệnh nhân mức độ nặng và vừa, trong đó bệnh nhân nặng nguy kịch có hơn 100 bệnh nhân.

Anh Phạm Trung Kiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) cho biết: Trong 15 năm hoạt động, VBUK đã thành công trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp ở Anh và Việt Nam, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại Anh và châu Âu liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp trong nước. Ban chấp hành VBUK nhiệm kỳ 2021 - 2026 đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng, phát triển kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh với các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài và trong nước nhằm thúc đẩy giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới và xây dựng cộng đồng này ngày một vững mạnh, đồng thời thực hiện các chương trình hướng về quê hương. Trong thời gian qua, VBUK đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội VKBIA, và việc đồng hành hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh lần này thể hiện rõ quyết tâm và mong muốn của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay với Việt Nam trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA cho biết VKBIA đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn – Đồng hành phòng chống dịch COVID-19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 đến nay. “Và với việc liên kết chặt chẽ giữa VKBIA và VBUK, trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, thích nghi với tình hình bình thường mới và phục hồi, phát triển kinh tế” – TS. Trần Hải Linh nhấn mạnh./.

Khánh Linh
Theo https://dangcongsan.vn/nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai/dong-hanh-cung-luc-luong-tuyen-dau-phong-chong-dich-tai-tp-ho-chi-minh-595451.html