Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công xây dựng trường THPT Nguyễn Hiếu Tự
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công xây dựng trường THPT Nguyễn Hiếu Tự

Được biết, Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group, với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 1.2 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 1.200 học sinh với 24 phòng học, 28 phòng chức năng.

Quy mô xây dựng gồm 04 khối, nhà đa năng và các công trình phụ trợ. Công trình sau khi hoàn thàn,  sẽ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, là nguồn động lực thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh địa phương vào trường. Dự kiến, công trình sẽ được thi công và hoàn thành trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Kiên, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group, nhấn mạnh: “Song song với hoạt động kinh doanh, thực hiện trách nhiệm xã hội đặc biệt trong công tác giáo dục là nhiệm vụ mà Trungnam Group hướng đến tại các địa phương trên cả nước. Trong các lĩnh vực đầu tư, việc xây dựng trường học luôn mang lại nguồn thu khủng về chất xám cùng khoản lãi không đếm được khi nhiều thế hệ tương lai của đất nước được đào tạo bài bản trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại. 

Việc tài trợ xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự tại Vĩnh Long, không chỉ là đóng góp về giáo dục, mà còn là nghĩa cử mà Trungnam Group muốn tri ân những thành tựu của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã để lại cho đất nước, đặc biệt là ngành điện. Chính nỗ lực và sự quyết tâm của Cố Thủ tướng đã khích lệ và là nguồn động lực to lớn để những nhà đầu tư tư nhân như Trung Nam tiếp tục sự nghiệp này. Và đó cũng chính là một trong những giá trị mà Trungnam Group hướng đến trong mục tiêu phát triển bền vững của mình đúng với tinh thần 5C-3W đã đề ra”.

Cùng ngày, UBMTTQVN huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) cũng tổ chức chương trình bàn giao, đưa vào sử dụng nhà đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Trungnam Group. Nhân dịp này, đại diện Trungnam Group cũng đã có mặt tham dự tặng quà và chia vui cùng bà con. 

Thay mặt cho các hộ được bàn giao nhà, ông Võ Ngọc Đức, ngụ tại ấp Chợ Mới, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm chia sẻ trong niềm xúc động: ”Được chính quyền quan tâm, được nhà tài trợ giúp đỡ, xây dựng cho các hộ nghèo, cận nghèo chúng tôi mái nhà kiên cố, để che mưa, che nắng. Chúng tôi rất vui và rất trân trọng ngôi nhà này. Từ đây sẽ là động lực để chúng tôi phấn đấu lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn trong cuộc sống”

Trungnam Group: Tiếp nối hành trình trách nhiệm xã hội cao đẹp tại tỉnh Vĩnh Long 1
Đại diện các hộ gia đình tại xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long nhận bàn giao nhà Đại đoàn kết của UBMTTQVN huyện trao tặng từ nguồn tài trợ của Trungnam Group

Được biết, ngày 18/3/2022 vừa qua, Trungnam Group cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng kinh phí, xây 1.573 căn nhà đại đoàn kết nhằm xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh. 

Thực hiện đúng kế hoạch đề ra, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận nguồn tài trợ và phân bổ về các địa phương, trong đó huyện Vũng Liêm với 388 căn. Đến thời điểm hiện tại, 80 nhà đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm đã hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho bà con đưa vào sử dụng. 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết thể hiện truyền thống “Là lành đùm lá rách”, góp phần động viên, khích lệ, giúp người nghèo ở địa phương có chỗ ở kiên cố, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Trungnam Group: Tiếp nối hành trình trách nhiệm xã hội cao đẹp tại tỉnh Vĩnh Long 2
Thông qua Trung ương UBMTTQVN, Trungnam Group đã trao tặng tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng kinh phí xây dựng 1.573 căn nhà Đại đoàn kết

Trong năm 2022, Trungnam Group đã thiết lập định hướng “Phát triển bền vững” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn. Tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh - Hiệu quả. Trungnam Group hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát triển bền vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. 

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (TP. Đà Nẵng), trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng 03 công trình tài trợ là Trường THPT Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An; Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình; Trường THCS Chũ, tỉnh Bắc Giang.

Trungnam Group trao tặng 4 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại Đồng Nai
Theo https://baodantoc.vn/trungnam-group-tiep-noi-hanh-trinh-trach-nhiem-xa-hoi-tai-tinh-vinh-long-1657605646254.htm