Theo ông Vũ Thế Bình, blockchain được nói đến nhiều trong khoảng 10 năm gần đây tại Việt Nam, có tiềm năng rất lớn việc ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục…
Hình ảnh: Ứng dụng blockchain ở Việt Nam còn gặp khó do chưa có hành lang pháp lý cụ thể số 1
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.
Bởi vậy, Hiệp hội Internet Việt Nam thời gian vừa qua đã tích cực hỗ trợ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng blockchain và đang dự định tiến tới hình thành một mô hình câu lạc bộ thuộc hiệp hội, tập hợp những người quan tâm về blockchain nhằm phát triển hệ sinh thái, thúc đẩy ứng dụng blockchain tại Việt Nam.

Tuy nhiên, việc thúc đẩy ứng dụng blockchain ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn bởi hiện chưa có hành lang pháp lý cụ thể, chưa có định nghĩa chính xác cchoblockchain.
Hình ảnh: Ứng dụng blockchain ở Việt Nam còn gặp khó do chưa có hành lang pháp lý cụ thể số 2
Công nghệ Blockchain đóng vai trò giám sát chặt chẽ những giao dịch tài chính và mọi thứ thông tin có giá trị.
Ông Phan Hồng Minh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Phát triển dịch vụ nhà sạch HMC chia sẻ: Khi công ty triển khai ứng dụng Blockchain cho ứng dụng JupViec (ứng dụng dịch vụ chăm sóc gia đình theo giờ giúp kết nối giữa nhân viên giúp việc và khách hàng) gặp không ít khó khăn từ việc tìm người giỏi blockchain về làm việc cho công ty cho đến thuê đơn vị thứ 3 thẩm định việc ứng dụng blockchain có mang lại rủi ro gì không.
 
Cùng với đó là những khó khăn về việc thuyết phục người lao động cũng như khách hàng sử dụng ứng dụng yên tâm về việc bảo mật thông tin.
 
Tại hội thảo, các chuyên gia đề xuất, Chính phủ Việt Nam cần có hành lang pháp lý cụ thể cho việc ứng dụng blockchain. Có các chính sách, cơ chế hỗ trợ những đơn vị, doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng blockchain. Thường xuyên tổ chức các tọa đàm, hội thảo để phổ biến rộng rãi kiến thức về blockchain đến người dân.
Ngân Hà
Nguồn tin: https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/ung-dung-blockchain-o-viet-nam-con-gap-kho-do-chua-co-hanh-lang-phap-ly-cu-the/20220728045645261