5 gương mặt đại diện của Việt Nam trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2022
5 gương mặt đại diện của Việt Nam trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2022

Danh sách của Forbes bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 4.000 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ những cách thức sáng tạo trong việc cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử và học tập trực tuyến đến việc tham gia vào không gian Web3, tầm nhìn về tư duy tương lai của những người trẻ đã thể hiện sự quyết tâm và sự lạc quan. Những cá nhân này đã góp phần định nghĩa lại tương lai của việc kinh doanh tại châu Á.

Có tổng cộng 22 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt trong danh sách. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia đứng đầu về số lượng cá nhân góp mặt trong danh sách (61 người), tiếp theo là Singapore (34 người), Nhật Bản (33 người), Australia (32 người), Indonesia (30 người) và Trung Quốc (28 người).

Từ 4.000 đề cử, đội ngũ của Forbes chọn ra 300 gương mặt nổi bật nhất, chia thành 10 hạng mục, bao gồm Nghệ thuật; Giải trí & Thể thao; Tài chính & Đầu tư mạo hiểm; Truyền thông, Tiếp thị & Quảng cáo; Bán lẻ & Thương mại điện tử; Công nghệ doanh nghiệp; Công nghiệp, Sản xuất & Năng lượng; Chăm sóc sức khỏe & Khoa học; Tác động xã hội và Công nghệ tiêu dùng.

Tiêu chí cho những người được vinh danh trong danh sách bao gồm thể hiện khả năng lãnh đạo, cách họ thể hiện tinh thần kinh doanh và tiềm năng thành công trong ngành.

Các yếu tố khác như đổi mới, quy mô và sự phát triển của các dự án kinh doanh của họ đóng vai trò trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Danh sách của Forbes bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 4.000 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau
Danh sách của Forbes bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 4.000 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau

Trong số 300 cái tên có mặt trong danh sách năm nay có tới 90 nhân tố đến từ khu vực Đông Nam Á, một trong những nơi được coi là trung tâm khởi nghiệp trên toàn cầu và thu hút một lượng lớn vốn đầu tư mạo hiểm.

Góp mặt trong trong bảng danh sách danh giá Forbes 30 Under 30 Asia 2022 (gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022), Việt Nam có 5 đại diện. Đó là họa sĩ Trần Thị Bích Ngọc trong lĩnh vực nghệ thuật, CEO Coin98 Finance Nguyễn Thế Vinh ở lĩnh vực tài chính. Bên cạnh đó, ở mảng công nghiệp - sản xuất có ba cá nhân được vinh danh là CEO Phenikaa MaaS Lê Yên Thanh và CEO VinBus Nguyễn Thanh và nhà thiết kế Uyên Trần của TômTex.

Đáng chú ý, CEO Lê Yên Thanh và nhà thiết kế Uyên Trần từng được vinh danh trong Top under 30 Việt Nam 2022.

Việt Nam có 7 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới
Theo https://baodantoc.vn/viet-nam-co-5-dai-dien-duoc-tap-chi-forbes-vinh-danh-1653792252837.htm