Hình ảnh: 80% bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm của Kobayashi số 1

Thực phẩm chức năng bổ sung Beni-koji do hãng Kobayashi sản xuất. (Ảnh: NHK) 

Hiệp hội Thận Nhật Bản đã tiến hành cuộc khảo sát trực tuyến đối với 47 người đã từng sử dụng 2 loại thực phẩm chức năng của hãng Kobayashi là Beni-koji choleste-help và Naishi-help plus cholesterol. Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 28-31/3 vừa qua. Kết quả cho thấy khoảng 80% bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm bổ sung men gạo đỏ của Công ty dược phẩm Kobayashi đã đến bệnh viện thăm khám vào tháng 1 vừa qua hoặc sau đó. 46 trong số 47 bệnh nhân đã sử dụng thực phẩm chức năng chứa “beni koji” - gạo men đỏ là Beni-koji choleste-help và bệnh nhân còn lại đã sử dụng Naishi-help plus cholesterol. 

Trong số các bệnh nhân trên, 90% ở độ tuổi từ 40 đến 69 tuổi, trong đó 66% là phụ nữ. Hiệp hội Thận Nhật Bản cho biết không có báo cáo về trường hợp tử vong trong số 47 bệnh nhân trên.

Đến ngày 29/3, công ty đã báo cáo tổng cộng 5 trường hợp tử vong và 114 người phải nhập viện điều trị sau khi sử dụng sản phẩm này của hãng.

Theo nhà máy của hãng tại Osaka, khoảng 1 triệu thùng hàng đã được bán ra trong 3 năm tài chính vừa qua. Công ty cũng bán men gạo đỏ "Beni-koji" cho các nhà sản xuất khác và một số sản phẩm đã được xuất khẩu. Người dân có thể mua các sản phẩm thực phẩm bổ sung tại các hiệu thuốc mà không cần đơn thuốc của bác sỹ./.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn