Theo ông Phạm Xuân Vinh - Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Bình Định) cho biết, thời gian qua, ngành Thuế tỉnh Bình Định đã tích cực thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các DN bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong đó, có chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định số 52/2021/NÐ-CP đã được ngành Thuế tỉnh nhanh chóng phổ biến đến cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh. Các vướng mắc của DN đều được tiếp nhận đa kênh để hỗ trợ thông tin đầy đủ, đồng thời.

Cán bộ, công chức ngành Thuế tỉnh Bình Định tích cực tư vấn, hướng dẫn DN hoàn tất hồ sơ, thủ tục cần thiết, giải quyết nhanh chính sách hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho DN. Qua đó, đã góp phần giúp DN giảm áp lực tài chính, có điều kiện để khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Theo ông Phạm Xuân Vinh, trong các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho DN bị ảnh hưởng bởi dịch đã và đang được ngành Thuế tỉnh Bình Định triển khai, số lượng DN và số tiền mà DN được thụ hưởng từ chính sách gia hạn tiền nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định số 52/2021/NÐ-CP là nhiều nhất. Tính đến ngày 30/9/2021, có 1.778 DN trên địa bàn tỉnh đã được hưởng chính sách này, đạt 96% số DN thuộc diện được hỗ trợ, với tổng số tiền được gia hạn là 477 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết: Việc giải quyết hồ sơ xin gia hạn tiền nộp thuế, tiền thuê đất cho DN đã được ngành Thuế tỉnh triển khai nhanh, cộng đồng DN đánh giá cao.

Hiện ngành Thuế tỉnh tiếp tục tư vấn, hướng dẫn DN hoàn tất hồ sơ thủ tục để được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất các tháng còn lại của năm 2021, đảm bảo quyền lợi cho DN; đồng thời triển khai Nghị quyết số 27/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm 30% tiền thuê đất cho DN.

Qua rà soát, bước đầu chúng tôi đã xác định được 1.025 DN và 387 hộ kinh doanh thuộc diện được giảm tiền thuê đất.

Theo tin từ Sở Tài chính Bình Định, 9 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh thu thuế nội địa được 8.654,454 tỷ đồng, đạt 93,7% so dự toán năm, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm trước.Trong cơ cấu nguồn thu, có 11/17 khoản thu nội địa thực hiện đạt và vượt bình quân dự toán HĐND tỉnh giao. Đáng chú ý là nhiều khoản thu thực hiện đạt khá và tăng trưởng so với cùng kỳ như: Thu từ DN Nhà nước trung ương đạt 99,4% dự toán năm, tăng 40,2% so cùng kỳ; thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt 76% dự toán năm, tăng 9,9%; thuế thu nhập cá nhân đạt 82,7% dự toán năm, tăng 6,3%.

Theo https://tapchitaichinh.vn/Chuyen-dong-tai-chinh/cuc-thue-binh-dinh-gia-han-tien-nop-thue-tien-thue-dat-477-ty-dong-cho-doanh-nghiep-340780.html