Hình ảnh: Đức: Đài truyền hình ZDF bị đe dọa đánh bom, một số tòa nhà phải sơ tán số 1

Đài truyền hình ZDF bị đe dọa đánh bom.

Trong thông báo, cảnh sát cho biết lực lượng chức năng và đội chó nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Giao thông ở khu vực xung quanh trụ sở đài ZDF có thể bị gián đoạn.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh một số nước châu Âu đang đặt cảnh báo an ninh ở mức cao sau khi xuất hiện nhiều thư đe dọa đánh bom nhằm vào các hạ tầng công cộng. Tuần trước, cảnh sát Đức cho biết 2 đối tượng chưa xác định danh tính đã ném 2 quả bom xăng vào một giáo đường Do Thái tại thủ đô Berlin. Rất may không có thương vong trong vụ việc này.

Trước đó, một trường học dành cho người Do Thái ở thủ đô Rome của Italy cũng đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom. Pháp trong tuần qua cũng chứng kiến làn sóng báo động bom giả nhằm vào mạng lưới giao thông, trường học và trung tâm văn hóa. Kể từ ngày 18/10, các sân bay ở Pháp đã nhận được 70 cảnh báo bom giả, hầu hết được gửi từ cùng một địa chỉ thư điện tử (e-mail) đăng ký tại Thụy Sĩ. Ngày 20/10, Cung điện Versailles, một trong những địa điểm du lịch chính của Pháp, đã phải sơ tán lần thứ 7 trong vòng 8 ngày do cảnh báo có bom. Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris cũng phải sơ tán ngày 14/10 do bị đe dọa đánh bom./.

HH 

Nguồn: dangcongsan.vn