Hình ảnh: Hỏa hoạn hầm mỏ ở Kazakhstan: 32 người thiệt mạng, 14 người mất tích số 1

Toàn cảnh mỏ khoáng sản Kostenko ở Karaganda, Kazakhstan, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn ngày 28/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở mỏ Kostenko, phía Bắc thành phố Karaganda. Công ty ArcelorMittal Temirtau nêu rõ trong số 252 người có mặt tại mỏ Kostenko, 206 người đã được sơ tán sau vụ nổ khí methane, 18 người đang được điều trị. ArcelorMittal cam kết bồi thường cho các nạn nhân và sẽ phối hợp với giới chức điều tra nguyên nhân vụ việc.

Kostenko là một trong số 15 mỏ than và quặng của ArcelorMittal Temirtau, chi nhánh tại Kazakhstan của công ty thép ArcelorMittal, trụ sở Luxembourg.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tuyên bố quốc tang ngày 29/10, thông báo sẽ lập ủy ban điều tra sự việc. ArcelorMittal cam kết bồi thường cho các nạn nhân và hợp tác với giới chức. Ông Tokayev yêu cầu Chính phủ Kazakhstan chấm dứt "hợp tác đầu tư" với ArcelorMittal Temirtau.

Đây là tai nạn chết người thứ hai trong vòng hai tháng qua liên quan mỏ của ArcelorMittal ở Kazakhstan. Hồi tháng 8, 5 thợ mỏ đã thiệt mạng khi hỏa hoạn xảy ra tại mỏ than Kazakhstanskaya ở Karaganda. Vụ tai nạn hầm mỏ tồi tệ nhất tại Kazakhstan xảy ra vào năm 2006 khi 41 công nhân mỏ thiệt mạng tại một cơ sở cũng của ArcelorMitta./.

Cẩm Linh

Nguồn: dangcongsan.vn