Hình ảnh: Máy bay quân đội Mỹ chở 8 người bốc cháy, lao xuống biển ở Nhật Bản số 1

Máy bay V-22 Osprey thuộc quân đội Mỹ bay qua vùng trời Okinawa (Nhật Bản) hồi tháng 8/2022. (Ảnh: AFP).

Người phát ngôn Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản thông báo: "Vào lúc 14h47 (giờ Nhật Bản) hôm nay, chúng tôi nhận được thông tin một máy bay Osprey của quân đội Mỹ đã rơi ở gần đảo Yakushima. Theo thông tin báo về, trên máy bay có 8 người".

Đài NHK cho biết, chiếc Osprey gặp nạn thuộc biên chế căn cứ quân sự Yokoto của Mỹ ở Tokyo. 

Máy bay này rơi khi đang bay từ căn cứ Iwakuni tại vùng Yamaguchi đến căn cứ Kadena ở vùng Okinawa.

Đài MBC của Nhật Bản dẫn chia sẻ của người dân hòn đảo trên cho biết, phần động cơ bên trái của chiếc máy bay bốc cháy dữ dội trước khi lao xuống biển.

 

Hiện chưa có thông tin về số phận phi hành đoàn. Tuần duyên Nhật Bản đang điều tra vụ việc và phía Mỹ chưa có phản hồi về tai nạn trên.

Đảo Yakushima gần nơi diễn ra vụ việc nằm ở phía Nam Nhật Bản.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng trực thăng cánh quạt nghiêng V-22 Osprey, chuyên thực hiện các nhiệm vụ vận tải, cứu hộ, cũng như cung cấp lương thực, phụ tùng và trang thiết bị cho các thủy thủ trên tàu sân bay…

Trong nhiều năm qua, dòng máy bay này liên tục gặp nhiều sự cố. Hồi tháng 8, một chiếc Osprey đã rơi ở phía Bắc Úc, cướp đi sinh mạng của 3 lính thủy đánh bộ Mỹ trong tổng số 23 người trên máy bay. Được biết, chiếc máy bay này gặp nạn ở đảo Melville khi đang thực hiện bài diễn tập cho binh sĩ đồn trú địa phương./.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn