Vietjet và Công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới, ký kết thoả thuận trị giá 150 triệu USD dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin (Ảnh: Vietjet Air) 

Các sự kiện ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin cùng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Thụy Sỹ và đại diện doanh nghiệp của hai nước Việt Nam – Thụy Sỹ.

Cụ thể, ngày 26/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố Bern của Thụy Sỹ, Vietjet và công ty SR Technics đã ký thỏa thuận trị giá 150 triệu USD về cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay A320 và A321 sử dụng động cơ CFM56-5B của Vietjet. Công tác bảo dưỡng sẽ được thực hiện tại cơ sở hiện đại của SR Technics ở sân bay Zurich, Thụy Sỹ.

Thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm các dịch vụ cung cấp và đào tạo kỹ thuật, cung cấp và sửa chữa phụ tùng máy bay, và kế hoạch hợp tác vận hành Học viện đào tạo hàng không tại Việt Nam của hai bên.

Cũng nhân dịp này, Vietjet và công ty Swiss-AS, chuyên cung cấp giải pháp công nghệ hàng không, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và tăng cường vận hành hệ thống công nghệ quản lý kỹ thuật hàng không AMOS.

Swiss-AS và các công ty thành viên sẽ cung cấp thêm cho Vietjet dịch vụ sử dụng nền tảng của phần mềm AMOS trên thiết bị di động, tự động hoá và số hoá hoàn toàn công việc của đội ngũ kỹ sư Vietjet.

Ngoài ra, hãng sẽ tăng cường sử dụng và cập nhật các tác vụ của AMOS về kế hoạch tự động và lên lịch vận hành tàu bay, tối ưu quản lý ngân sách bảo dưỡng.

KC
Theo https://dangcongsan.vn/kinh-te/vietjet-ky-thoa-thuan-ve-cong-nghe-hang-khong-voi-cac-tap-doan-thuy-sy-598277.html